કિચન ટીપ્સ – ૧

5

|| કિચન ટીપ્સ – ૧ ||

(01) શાક વધારે સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે શાક મા શીંગદાણા અથવા તલ નાખવા.

(02) શાક ની ગ્રેવી ઘટ કરવા શાક માં છૂંદેલા બટાકા, ખમણેલૂ નાળિયેર અથવા પાણી માં કોર્ન ફ્લોર પલાળીને નાખવું.

(03) ખાંડની ચાસણી બનાવતી વખતે એમાં ઘી નાં થોડા ટીપા નાખવા

(04) ખીચડી ને વધારે હેલ્થી અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા ખીચડી માં ગાજર, વટાણા, કાંદા, ટામેટા નાખી શકાય.

(05) કાંદા ને જલદી ફ્રાય કરવા થોડું મીઠું નાખવું.

(06) દહીં ખાટું થઈ ગયું હોઇ તો એમાં થોડું પાણી નાખી ને 3-4 કલાક ફ્રીજ માં રાખવું. પાણી ને કાઢી ને પછી દહીં વાપરવું .

(07) રોટલી અથવા પરાઠા ને વધારે તેલ વગર સોફટ કરવા લોટ માં થોડું દહીં નાખવું.

(08) ગળ્યા બિસ્કીટ ને લાંબા સમય માટે તાજા રાખવા માટે ડબ્બા માં થોડી ખાંડ ભભરાવી ને બિસ્કીટ રાખવા.

(09) ઘી ના ડબ્બા માં ખાંડ ભભરાવા થી ઘી લાંબા સમય માટે ત્તાજુ રેહશે.

(10) ખાટી છાસ ને સામાન્ય કરવા માટે એમાં થોડું દૂધ ઉમેરવું.

(11) ચોખા ના ડબ્બા માં પુદીના ના પાન અથવા લસણ રાખવા થી ચોખા આખો વર્ષ તાજા રેહશે.

(12) આદુ – મરચાં ની પેસ્ટ માં મીઠું નાખવા થી પેસ્ટ તાજા રેહશે.

(13) પુરી નાં લોટ માં 2-3 બ્રેડ સ્લાઈસ પલાળી ને નાખવા થી પુરી વધુ સ્વાદિષ્ટ બનશે.

(14) રોટલી નો લોટ એક-દોઢ કલાક અગાઉ બાંધવા થી રોટલીઓ વધુ નરમ બનશે.

(15) કેળા ને કોટન ના કપડા, કાગળ અથવા છાપા માં વીંટીયા પછી કોથળી માં રાખવા થી કેળા વધુ સમય માટે તાજા રેહશે.

(16) દહીંવડા બનાવતી વખતે ખીરા માં દહીં ઉમેરવા થી વડા પોચા બનશે અને તેલ પણ ઓછું શોષસશે.

(17) કાચી કેરી પર તેલ અને મીઠું ચોપડી ને પછી ફ્રીઝર માં રાખવા થી કેરી વધુ સમય કાચી જેવી રેહશે.

(18) કચોરી ને તળતા પેહલા એમાં 2-3 નાના કાણા પાડવા થી કચોરી ફાટશે નહી.

(19) ચોખા બાફતી પેહલા ચોખા માં લીંબુ નો રસ અને તેલ ઉમેરવા થી ભાત વધુ સફેદ બનશે.

(20) દહીં મેળવતી વખતે 2-3 ટીપા વિનેગર / સરકો નાખવા થી દહીં વધુ કઠણ બનશે.

(21) અનાજ નાં ડબ્બા માં લીમડા નાં પાન રાખવા થી અનાજ આખું વર્ષ તાજું રેહશે.

(22) તુવર દાળ ને ગરમ પાણી થી ધોવી અને અડધી કલાક પલાળવી. આવું કરવા થી રાંધવાનો સમય અને ગેસ બનેની બચત થશે.

(23) કપ – રકાબી ને મીઠા થી ઘસીને ધોવા થી વધુ ચોખી થશે.

(24) ભીંડા નું શાક જલદી ક્રિસ્પી કરવા માટે એમાં લીંબુ નું રસ અથવા શેકેલુ જીરું પાવડર ઉમેરવું.

(25) બ્રેડ કાપવા માટે ભીના ચપું નું પ્રયોગ કરવું.

(26) કાચા કેળા ને છોલયા પછી કાળા થતા અટકાવા માટે એને છાસ માં પલાળવા.

(27) સ્ટેઈનલેસ સ્ટીલ ના સિંક ને સાફ કરવા માટે કોર્ન ફલોર નો ઉપયોગ કરવો.

Leave a comment